ผู้แนะนำธุรกิจวรเศรษฐ์ รุ่งนิธิฐานันท์
shingaruda@gmail.com
0994503420
turn-ateam

 

 

  95 ที่ล้มเหลว

ความจริงที่แสนโหดร้าย กับทีมงาน 95 ในองค์กรทุกองค์กร ทุกบริษัท...

รู้ไหมทำไมคนทำธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจออนไลน์ ถึงต้องย้ายค่าย เปลี่ยนบริษัทบ่อยๆ ไม่ประสบความสำเร็จซักที ไม่ว่าแผนการตลาดแบบไหน ไม่ว่าจะเป็น ไบนารี่ ยูนิเลเวล สตาร์เสต็บ

จะมีกี่คนที่ยังซื้อสินค้าและบริการนั้นซ้ำ ถ้าไม่มีทีมงาน

ความจริงก็คือ เมื่อคนมากกว่า 95 ไม่มีรายได้ จะมีกี่คนที่ยังซื้อสินค้านั้นอยู่ บางบริษัทจะเป็นการซื้อเพื่อเก็บคะแนน คุณลองคิดดู เมื่อไม่มีคะแนน อัพไลน์ก็จะไม่มีคะแนนเช่นกัน ยิ่งแผนที่คุณเลือกทำนั้นไม่ต้องรักษายอด ก็จะเห็นชัดมากๆ เมื่อเป็นอย่างนี้ใครเขาจะอยู่ต่อละครับ สำหรับคนที่มีประสบการณ์ ลองเปิดผังองค์กรดูครับ ว่ามันเป็นจริงอย่างที่ผมบอกไหม

 

แล้วจะแก้ไขปัญหานี้ยังไงกันดีละครับ

  1. สอนงานคนใหม่ให้สามารถขยายเครือข่ายให้ได้ เพื่อให้คุณมีรายได้จะได้มีการซื้อสินค้า เพื่อรับโบนัสเหล่านั้น
  2. สอนงานคนใหม่ให้ออกไปขายสินค้า คุณชอบขายไหมละ?
  3. แนะนำคนใหม่เพิ่ม หาคนใหม่เพิ่มเข้ามา
  4. ดึงทีมงานเข้ามาอบรมเรื่องสินค้าเพื่อกระตุ้นยอดขาย

ก็จะเกิดเป็นวัฒจักร สอนงาน - หาสมาชิกใหม่ - อบรมสินค้า - ให้ไปขายสินค้า

นั่นคือความเป็นจริงที่คุณเคยเจอใช่ไหม มันก็แค่ โยนปัญหาลงไปให้คนใหม่ ถูกไหมครับ มันจะไม่มีทางหายไปได้เลย ตราบที่ยังมีคนใหม่เข้ามา ผมเองก็เคยเป็นแบบนี้ เข้าใจดีถึงกึ๋นเลยละ แล้วคุณเบื่อที่ต้องเจอกับปัญหาเเบบนี้หรือยัง ?

 

 

แล้วรู้ไหมละทำไมคนส่วนมากเหล่านั้นไม่ซื้อสินค้า

เพราะเขาซื้อ ก็ไม่ได้ทำให้รายได้ของเขาเกิดไงครับ อย่างมากก็แค่เก็บคะแนน แต่ที่ผมต้องการจะสื่อ และกำลังจะบอกว่า จนสุดท้ายสุด..... มันก็จะเกิดคนสุดท้ายที่ไม่มีทีมงานเลย อยู่ดี มันก็คงไม่มีทางจะมีรายได้อยู่ดี นั่นต่างหากที่จะเป็นปัญหาในอนาคต

นั่นเป็นเพราะการทำธุรกิจเครือข่ายในปัจจุบันเปลี่ยนไป ที่ปลูกฝังกันผิดๆ และมันเป็นการทำร้ายคนใหม่ๆที่สนใจที่เข้ามาทำธุรกิจนี้ เช่น.... 

ธุรกิจเราไม่ต้องขาย แต่ความจริง ต้องซื้อสินค้ามากมายเพื่อปิดตำแหน่ง ( หลักหมื่นถึงหลักแสนก็มี ) 

ธุรกิจเราแค่ซื้อกินซื้อใช้ แต่ความจริง ยอดที่ต้องซื้อกินซื้อใช้ต่อเดือน มันมากเกินกว่าจะบริโภคไหวหรือเกินกำลังที่จะซื้อใช้ได้ คนมากมายที่เข้ามาล้วนเจ็บตัว เกิดหนี้สิน และบางคนถึงขั้นฆ่าตัวตายก็มี

ดังนั้นเราต้องปลูกฝังสิ่งที่ถูกต้องกันใหม่ ธุรกิจเครือข่ายที่แท้จริง ควรเป็นธุรกิจผู้บริโภคที่แท้จริง โดยต้องเริ่มจากการบริโภคส่วนตัวก่อน ซึ่งไม่จำเป็นเลยต้องเริ่มต้นที่ตำแหน่งสูงๆ ของบริษัทนั้นๆ เพราะคนที่ได้ประโยชน์ ไม่ใช่คนที่ สมัครใหม่แน่นอน และรับรองว่าคุณไม่ได้เสียอะไร เพราะแต่ละธุรกิจ เมื่อคุณมีรายได้ที่มากพอ ล้วนเปิดโอกาสให้คุณทำตำแหน่งเพิ่มได้ หรือบางบริษัทก็ดูที่ผลงาน ยอดกลุ่ม ของคุณ

แต่ถ้าวันนี้ คนไม่เก่ง หรือคนที่สมัครใหม่ๆ แต่สามารถมีสิทธิ์รับรายได้เหมือนกับ เบอร์ 1 ของบริษัทจะเกิดอะไรขึ้น ???

ผมเองเคยคิดว่า ถ้าทุกคนในเครือข่าย รวมทั้งคนที่แนะนำคนไม่ได้ ไม่มีทีมงาน แต่เขาสามารถมีสิทธิ์รับรายได้ เท่ากับ คนที่สมัครคนแรกของบริษัท จะเกิดอะไรขึ้น

 

   

     จากรูปเป็นแผนของไบนารี่ กับยูนิเลเวลซึ่งแท้จริงแล้วมันก็ทุกแผนและครับ ที่จะมีการเติบโตของเครือข่ายแบบนี้ ที่เอารูปนี้มาเพราะจะเห็นได้ชัด และดูง่ายครับ ไม่ได้โจมตีใคร แค่มันเป็นความจริงที่คุณต้องมองให้ออกครับ ซึ่งคุณก็จะเห็นได้ว่า คะแนนส่วนมากนั้นมาจากทีมงานข้างล่าง ดังนั้นคนสุดท้าย ในมุมมองของผมนั้นสำคัญที่สุด การที่เราจะมั่นคงได้ คนเหล่านี้มีส่วนสำคัญมาก เพราะถ้าเป็นการบริโภคตามธรรมชาติ คุณก็จะมีรายได้เอง อย่างมั่นคงด่วยซ้ำ

     และถ้าวันนี้คนเหล่านี้สามารถมีสิทธ์รับรายได้เหมือนกับคนที่อยู่สูงสุด แค่เพียงซื้อกินซื้อใช้เอง ประมาณ 800 บาท แต่สามารถมีสิทธ์ รับรายได้สูงสุด 531,432 บาท 

     คุณคิดว่าเงื่อนไขนี้ทุกคนยินดีไหมที่จะซื้อกินซื้อใช้ ซึ่งมันเป็นยอดการบริโภคที่คนส่วนมากรับได้ ซึ่งมันจะกลายเป็นยอดที่จะทำให้คุณมีความมั่นคงขนาดไหนลองคิดดู 

     วันนี้บริษัทที่ผมเลือกนั้นมีแผนแบบนี้ คุณสามารถเข้าไปเรียนรู้ได้ในระบบสมาชิก แค่เพียงลงทะเบียนเข้ามาเป็นส่วนนึงของเรา เข้ามาศึกษาข้อมูล เรียนรู้และทดลองใช้ระบบได้ฟรี แล้วคุณอาจจะพบว่า นี่อาจจะเป็นวิธีการและบริษัทที่คุณ ตามหาอยู่ก็ได้

 
 
 
 
  เมื่อวันที่: 28.6.2559 , อ่าน: 266
 


สินค้า 0